12 điểm mạnh toàn diện về chất lượng giáo dục của ĐH Simon Fraser

Đại học Simon Fraser (SFU) vừa vinh dự được tạp chí Maclean bình chọn là top 1 trường đại học toàn diện nhất tại Canada 2015 - 2016. Thêm vào đó, trường còn được đề cập đến trong ấn phẩm “Guide to Canadian University” như là một trong những đại học hàng đầu của nước sở tại. Chưa kể là trước đó, SFU cũng đã  liên tục có tên trong các bảng xếp hạng giáo dục đầy danh giá của quốc gia Canada và cả thế giới.
Đại học Simon Fraser được bình chọn là top 1 trường đại học toàn diện nhất tại Canada 2015 - 2016

Đại học Simon Fraser được thành lập vào ngày 09/09/1965 tại khu vực bờ biển phía tây của tỉnh British Columbia. Đến nay, trường đã có 3 học xá trong tỉnh gồm Burnaby, Vancouver, Surrey và vươn lên thành một trong những trường đại học hàng đầu thế giới về giảng dạy và nghiên cứu. Từ số lượng sinh viên ban đầu là 2.500 người, hiện SFU đã có hơn có hơn 34,000 sinh viên đang theo học, trong đó 17% là sinh viên quốc tế đến du học Canada.
Những thứ hạng nổi bật và mới nhất của ĐH Simon Fraser
#1: SFU là trường có cộng đồng sinh viên quốc tế đa dạng nhất tại Canada (Theo QS World University Rankings, 2015 & 2016).
#75: Chương trình khoa học máy tính của trường đứng thứ 75 trên thế giới (Theo Shanghai Jiao Tong -Top 500 World Universities 2015).
#100: ĐH Simon Fraser nằm trong top 100 trường kinh doanh tốt nhất thế giới. (Theo Shanghai Jiao Tong).
#225: Trường giữ hạng 225 trên toàn thế giới (Theo QS World University Rankings, 2015 & 2016).
#250: Và đứng hạng 250 trên toàn cầu theo bình chọn của Times Higher Education World University Rankings, 2016.
Đại diện INEC trong chuyến công tác tại trường vào tháng 6/2016
Lý do giúp ĐH Simon Fraser được xếp hạng là trường đại học toàn diện số 1 tại Canada:
  • Trường đại học hàng đầu Canada, bằng cấp được công nhận quốc tế.
  • ĐH Simon Fraser cung cấp các chương trình học cải tiến, hợp tác với nhiều đơn vị tuyển dụng, tập trung vào chất lượng học thuật và đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên.
  • Trường mang đến hơn 100 môn học riêng biệt thuộc 8 khoa chính (Nghệ thuật và Khoa học Xã hội, Quản trị kinh doanh, Khoa học máy tính, Khoa học kỹ thuật, Môi trường, Khoa học sức khỏe, Công nghệ và Truyền thông). Sinh viên có thể kết hợp các môn học và tự thiết kế bằng cấp cử nhân để phản ánh đúng sở thích và đam mê của mình nhất.
  • Cộng đồng sinh viên lớn, đa văn hóa và hoạt động sôi nổi.
  • Bên cạnh cộng đồng sinh viên đông đảo, trường còn có hơn 6.500 giảng viên & nhân viên cùng mạng lưới cựu sinh viên khủng lên đến 130.000 người.
  • Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và cơ sở học tập hiện đại bậc nhất.
  • Trường có thế mạnh là các chương trình Co-op (thực tập hưởng lương) trong toàn khu vực Bắc Mỹ.
  • Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên được phép ở lại Canada làm việc đến 3 năm với nhiều cơ hội làm việc dài hạn và định cư.
  • Trường thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động thể thao sôi nổi, nhiều sự kiện và chương trình ngoại khóa được nhiều người biết đến.
  • Trường được đặt tại Vancouver, một trong những thành phố dễ sống nhất thế giới với khí hậu ôn hòa vào mùa đông và ấm áp vào mùa hè.
  • Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đến làm việc tại những doanh nghiệp lớn như Ngân hàng Montreal, Ernst & Young, Fluor, HSBC, IBM, KPMG và Coca-Cola. (Theo Maclean’s, 2016).
  • Chương trình chuyển tiếp chất lượng từ Cao đẳng quốc tế Fraser.
Cao đẳng quốc tế Fraser: Cầu nối đưa bạn đến với cánh cửa đại học SFU
FIC – Cao đẳng quốc tế Fraser là một phần của trường Đại học Simon Fraser, nơi cung cấp cho sinh viên con đường dự bị chuyển tiếp chính thức và duy nhất đến Đại học Simon Fraser. Các chương trình FIC được thiết kế như một bước đệm, giữa bậc trung học và bậc đại học, giúp hỗ trợ sinh viên có đủ thời gian thích nghi với nền văn hóa mới và môi trường học tập mới tại đất nước Canada. Bên cạnh đó, học viên sẽ được hỗ trợ trong việc học tập và sinh hoạt bằng những dịch vụ và trang thiết bị hiện đại đặt ngay trong khuôn viên SFU.
Lộ trình chuyển tiếp từ Cao đẳng quốc tế Fraser lên Đại học Simon Fraser
Sinh viên FIC sẽ được học tập tại cơ sở Burnaby của trường ĐH Simon Fraser. Địa điểm này nằm cách trung tâm Vancouver chỉ 30 phút đi xe nhưng lại có chi phí sinh hoạt ở Burnaby rất phải chăng. Đặc biệt, học viên sẽ được phụ đạo miễn phí và cung cấp các chương trình Peer Education để nhanh chóng hòa nhập trong một môi trường học tập thân thiện. Lớp học sĩ số nhỏ, giúp tương tác dễ dàng với giảng viên và các bạn cùng học. Tiêu chuẩn giảng dạy cao, các khóa học được thiết kế như chương trình của trường đại học với hơn 50% giảng viên đang công tác tại ĐH Simon Fraser.

*Các kỳ nhập học: tháng 9, tháng 1 và tháng 5 hằng năm.
Là một ngôi trường lớn sở hữu đầy đủ danh tiếng và chất lượng, ĐH Simon Fraser có yêu cầu khá cao đối với sinh viên nhập học hệ cử nhân, với đầu vào cho chương trình UTP1 và UTP2 là IELTS 5.0 trở lên, TOEFL IBT tối thiểu 59. Do đó, Cao đẳng quốc tế Fraser là một bước chuyển tiếp phù hợp cho các sinh viên quốc tế!
Liên hệ với Đại diện trường tại Việt Nam để được hỗ trợ dịch vụ du học Canada tốt nhất cho hồ sơ của bạn, vui lòng liên hệ theo số 1900 636 990 hoặc:
Hotline TP HCM: 0903 409 3223 – 093 409 2080
Hotline Đà Nẵng: 093 409 9070
Email: inec@inec.vn
12 điểm mạnh toàn diện về chất lượng giáo dục của ĐH Simon Fraser 12 điểm mạnh toàn diện về chất lượng giáo dục của ĐH Simon Fraser Reviewed by Anonymous on September 29, 2016 Rating: 5