Du học Canada nên chọn ngành nghề nào tốt nhất cho sinh viên quốc tế

Du học Canada – nên chọn ngành nghề nào để đảm bảo chất lượng đào tạo tốt và triển vọng việc làm cao? Để giúp bạn có câu trả lời đúng đắn và khách quan nhất, hôm nay Du học Canada INEC sẽ đưa ra danh sách những ngành nghề đang đáp ứng 2 tiêu chí trên tại xứ sở lá phong. Mời quý phụ huynh và các bạn HSSV tham khảo những thông tin thiết thực này trước khi đưa ra những quyết định quan trọng.
Những ngành đào tạo nổi bật
Ngành kinh doanh và quản trị kinh doanh

 • Canada có tới 5 trường đại lọt vào top 100 trường có chương trình đào tạo kinh doanh – kinh tế tốt nhất trong bảng xếp hạng (BXH) ARWU 2016, bao gồm: ĐH Toronto, ĐH British Columbia, ĐH McGill và ĐH McMaster.
 • Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của ĐH Toronto, ĐH Western và ĐH Queen đều được xếp vào top 100 trong BXH The Financial Times 2017.
 • Thêm vào đó, hầu hết các học viện kinh doanh tại Canada đều có mối liên hệ cố vấn chặt chẽ với các công ty và cơ quan đầu ngành của chính phủ. Theo đó, sinh viên theo học các ngành kinh doanh và quản trị kinh doanh Canada sẽ có nhiều lợi thế khi tham gia thực tập hoặc tìm việc sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, Canada là nơi có số lượng công ty chuyên nghiên cứu (research-based companies) được lập ra bởi các trường đại học nhiều hơn bất cứ quốc gia nào khác, kể cả Mỹ.
Ngành kĩ sư và kĩ thuật

 • Canada là quốc gia đứng hàng thứ 5 trên thế giới về sản xuất năng lượng.
 • Ngành công nghệ thông tin của Canada là một trong những mũi nhọn kinh tế của xứ sở lá phong.
 • Đất nước này hiện có hoảng 30,000 công ty công nghệ thông tin, tạo ra doanh thu khoảng 140 tỉ đô mỗi năm (Forbes 2016).
 • Canada hiện đang là quốc gia tiên phong trong các lĩnh vực công nghệ năng lượng hạt nhân, công nghệ dầu khí, công nghệ khí đốt và pin năng lượng.
 • Canada là nhà sản xuất năng lượng sạch chủ lực của thế giới, cung ứng các loại năng lượng đa dạng như mặt trời, gió, nước, nhiệt.  
 • Canada có đến 4 trường đại học gồm ĐH Toronto, ĐH British Columbia, ĐH Waterloo, ĐH Mc Gill lọt vào top 100 của BXH QS năm 2016 về các lĩnh vực Khoa học máy tính.
 • Có đến 6 trường đại học tại Canada lọt vào top 100 của BXH ARWU 2015/16 cho lĩnh vực Khoa học tự nhiên, Kỹ sư và Kỹ thuật, bao gồm: ĐH Toronto, ĐH Simon Fraser, ĐH McGill, ĐH Alberta, ĐH British Columbia, ĐH Waterloo.
Công nghệ sinh học và Khoa học đời sống

 • Canada đứng hạng thứ 5 thế giới trong lĩnh vực công nghệ sinh học.
 • Canada có 4 trường đại học tại Canada lọt top 100 trong BXH đào tạo ngành Y dược của QS 2016, bao gồm:  ĐH Toronto, ĐH Montreal, ĐH British Columbia, ĐH Alberta, ĐH McGill.
 • Có 4 trường đại học tại Canada lọt top 100 trong BXH ngành Khoa học đời sống của ARWU 2016, bao gồm: ĐH McGill, ĐH British Columbia, ĐH Toronto và ĐH Alberta.
Nghề có cơ hội tuyển dụng tốt nhất tại Canada
Để lựa chọn ngành có triển vọng việc làm và đãi ngộ tốt nhất, HSSV có thể dựa vào thông tin của các bản báo cáo hàng năm của Canadian Business. Trong bảng báo cáo này, bạn có thể tìm thấy thông tin chính xác về các lĩnh vực có mức lương cao nhất và tăng trưởng nhanh nhất trong thị trường việc làm của Canada. Sau đây là bảng xếp hạng mới nhất được công bố trong năm 2016 của tổ chức trên về các ngành có cơ hội tuyển dụng cao nhất tại Canada:
Thứ hạng
Ngành nghề
Mức lương trung bình
Trợ cấp thêm cho kinh nghiệm
Mức tăng lương sau 5 năm làm việc
#1
Quản lý Khai thác mỏ hoặc Lâm nghiệp
104.000 CAD/năm
19%
44%
#2
Nhà quy hoạch đô thị
85.000 CAD/năm
15%
30%
#3
Dược sĩ
99.840 CAD/năm
9%
38%
#4
Phi công hoặc tiếp viên hàng không
79.997 CAD/năm
28%
5%
#5
Giám đốc Hành chính Công
101.920 CAD/năm
23%
6%
#6
Quản Lý Xây Dựng
79.997 CAD/năm
15%
26%
#7
Kỹ sư phần mềm
88.005 CAD/năm
17%
60%
#8
Nhà điều hành Vệ tinh Dầu khí
72.800 CAD/năm
17%
47%
#9
Nhà Quản lý tài chính
97.074 CAD/năm
21%
17%
#10
Nhà Quản lý kĩ thuật
100.006 CAD/năm
10%
17%
Với những dữ liệu trên, sinh viên du học Canada có thể kết hợp thêm sở thích và sở trường của bạn để đưa ra quyết định đúng đắn nhất về ngành học mà mình sẽ theo đuổi. www.duhoccanada.edu.vn  chúc bạn tìm được nghề nghiệp thích hợp để kiến tạo một tương lai tươi sáng cho mình!
Quan tâm đến vấn đề du học, mời bạn tham gia chuỗi sự kiện của tháng hội thảo Canada cùng INEC. Đây là cơ hội tốt nhất trong năm 2017 để phụ huynh, HSSV:
 1. Gặp gỡ, phỏng vấn với các đại diện trường đến từ Canada.
 2. Nắm bắt các thông tin tuyển sinh, học bổng và thay đổi trong chương trình visa không chứng minh tài chính năm 2017.
 3. Trao đổi nguyện vọng, lên kế hoạch du học hiệu quả cùng với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của INEC
Du học Canada nên chọn ngành nghề nào tốt nhất cho sinh viên quốc tế Du học Canada nên chọn ngành nghề nào tốt nhất cho sinh viên quốc tế Reviewed by Anonymous on March 23, 2017 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.