Chuyển tiếp vào các trường đại học top đầu cùng chương trình dự bị đại học tại Canada

Học dự bị đại học Canada là một bước đệm cần thiết, vì sao? Du học Canada tại các trường danh tiếng hàng đầu, được cả thế giới công nhận là ước mơ của không ít bạn trẻ. Nhưng để gia nhập vào một cộng đồng trường học ưu tú là không hề dễ dàng.
Bởi không chỉ đáp ứng yêu cầu đầu vào cao, sinh viên còn phải giỏi về nhiều khía cạnh khác như khả năng ngoại ngữ học thuật, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, tìm kiếm tài liệu, tư duy phản biện, khả năng tự học,... Đó là những yếu tố rất được chú trọng và hiện diện ở mọi lớp học tại quốc gia có nền học thuật tiên tiến như Canada nhưng HSSV Việt Nam còn yếu và thiếu.
Học dự bị đại học Canada
Nhiều bạn trẻ đã gặp không ít khó khăn khi môi trường học thuật mới vẫn còn lạ lẫm, hơn nữa việc học tập giai đoạn đại cương ở các trường đại học lớn của Canada thường diễn ra ở những giảng đường đến 200 sinh viên. Một khi đã thiếu tự tin giao tiếp, ngại trao đổi với giảng viên và bạn học, khả năng HSSV rơi vào nhàm chán, áp lực rất cao. Nếu không vượt qua được, các bạn buộc phải chuyển trường hoặc thậm chí bỏ học, vừa mất thời gian, công sức, tiền bạc, vừa ghi dấu ấn không tốt vào lịch sử học tập.
Gần 20% sinh viên nợ môn mỗi năm chưa qua lớp học dự bị đại học Canada
Đại diện một trường đại học ở Vancouver, British Columbia cho biết: 20% sinh viên quốc tế tại trường nợ môn mỗi năm. Khoảng một nửa trong số đó không trả nợ được và bị buộc phải chuyển sang trường khác. Phần lớn sinh viên nợ môn là những bạn chưa qua các chương trình dự bị đại học Canada.

Sự cần thiết của quá trình chuyển tiếp

Như con thuyền nhỏ ra biển lớn, khó tránh được sự chòng chành, thử thách đối với sinh viên khi vào học thẳng chương trình chính khóa là điều được dự báo. Nhất là khi các bạn còn thiếu các kỹ năng cần thiết. Kỹ năng là thứ phải được thực hành, rèn luyện thường xuyên và dùng nó một cách nhuần nhuyễn, thành thục trong môi trường phù hợp. Do vậy, các bạn cần có thời gian, được tạo điều kiện tối đa để làm quen với môi trường mới, bổ sung thêm kiến thức, những mặt còn thiếu để tương thích với những yêu cầu học chính khóa. Có như vậy, các bạn mới không bị hụt hẫng và có một quá trình du học suôn sẻ.

Lộ trình học dự bị Navitas – Cơ hội đảm bảo vào đại học hàng đầu 

Với phương châm giúp đỡ học sinh sinh viên quốc tế mạnh dạn tiếp cận và tự tin học tập ở những trường đại học top đầu, Navitas – một tập đoàn giáo dục nổi tiếng thế giới đã không ngừng mở rộng các dịch vụ giáo dục và giải pháp học tập hiệu quả của mình đến nhiều HSSV. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 70.000 sinh viên khắp thế giới chọn chương các trình dự bị của Navitas mỗi năm. Học sinh Navitas học tập tại hơn 120 trường cao đẳng, đại học ở 24 quốc gia gồm Canada, Mỹ, Anh, Úc, Singapore, New Zealand,….
Học dự bị đại học Canada
Ở Canada, Navitas liên kết với 2 trường đại học nổi tiếng là Đại học Manitoba và Đại học Simon Fraser thành lập trường ICM (International College of Manitoba) và FIC (Fraser  International College) ngay trong các khu học xá chính trường đại học rất thuận tiện cho sinh viên. Navitas cung cấp các khóa học dự bị đại học, dự bị thạc sĩ được thiết kế dành riêng cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể hình dung lộ trình học tại Navitas như sau:
Học sinh học hết lớp 11-> Navitas -> Năm nhất đại học 
Học sinh học hết lớp 12 -> Navitas -> Năm hai đại học
Sinh viên tốt nghiệp đại học -> Navitas -> Chương trình thạc sĩ chính khóa
Lộ trình học Navitas để chinh phục bằng cử nhân danh giá của các trường đại học nổi tiếng Canada theo sơ đồ trên không làm phát sinh thêm thời gian. Tỷ lệ trung bình trên 90% sinh viên thành công và chuyển tiếp thuận lợi vào Đại học Manitoba hay Simon Fraser. Bên cạnh đó, học dự bị đại học Canada qua Navitas, các bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích gồm:

Điều kiện đầu vào thấp hơn

So với yêu cầu đầu vào cao của các trường đại học danh tiếng, điều kiện du học Canada chương trình dự bị của Navitas thấp hơn, sinh viên thường dễ đáp ứng hơn. Thời gian tham gia linh hoạt với 3 kỳ trong năm, thủ tục nhập học dễ dàng, nhanh chóng.

Cơ hội nhận được bằng cử nhân/thạc sĩ từ đại học top 400 thế giới

Các trường Navitas liên kết đều nằm trong top 400 trường tốt nhất thế giới. Quá trình học tập Navitas và chính khóa thành công giúp sinh viên sở hữu bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Cơ hội việc làm rộng mở và khả năng định cư cao ở Canada và nhiều nước khác.

Bổ sung kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng 

Sinh viên được dạy tiếng Anh học thuật một cách nghiêm túc, bài bản giúp phát triển toàn diện kỹ năng thuyết trình, tư duy, tìm kiếm thông tin, viết bài luận bằng tiếng Anh,… Bên cạnh đó, sinh viên được học các môn đại cương, kiến thức năm nhất đại học và có điều kiện trau dồi các kỹ năng mềm khác.

Quy mô lớp học nhỏ giúp tăng tính tương tác

Quy mô lớp học của Navitas nhỏ, từ 30 – 35 sinh viên thay vì là những giảng đường 200 sinh viên của trường đại học giúp tăng tính tương tác với giảng viên và bạn học. Hơn nữa, lớp học tập trung những sinh viên có cùng mục tiêu cải thiện cải năng tiếng Anh, kỹ năng học tập nên môi trường rất thân thiện khuyến khích các bạn học hỏi, giao lưu, thảo luận và kết bạn.
Học dự bị đại học Canada

Chương trình học được thiết kế gần giống chương trình chính khóa 

Khóa học dự bị được thiết kế gần giống với chương trình chính khóa từ phương pháp giảng dạy, cấu trúc chương trình đến giờ giấc,… tạo điều kiện để sinh viên sớm làm quen và thích nghi với môi trường học tập chính thức.

Chương trình có học bổng cho sinh viên

ICM hay FIC của Navitas đều có học bổng 50% học phí cho sinh viên có thành tích học tập tốt sau một học kỳ dự bị đại học và chương trình năm nhất. Sinh viên có điểm trung bình cao sau khi hoàn tất khóa dự bị và chuyển tiếp vào chương trình chính khóa có thể nhận được học bổng từ trường đại học.
Chi phí học dự bị Navitas tại ICM khoảng 16.500 CAD/năm/2 học kỳ; tại FIC từ 17.000 – 26.000 CAD/năm/2 học kỳ (tùy theo khóa học và chuyên ngành học dự bị). Mức học phí này là tương đương với học phí chương trình chính khóa.
Thông tin nhanh về Đại học Simon Fraser
·         Top 300 trường đại học tốt nhất thế giới
·         Tọa lạc ở Vancouver – một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới
·         Đại học nổi tiếng về chương trình co-op (Thực tập có lương) của khu vực Bắc Mỹ
Thông tin nhanh về Đại học Manitoba
·         Top 400 trường đại học tốt nhất thế giới
·         Tọa lạc ở Winnipeg – thành phố sạch đẹp, an toàn, có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất Canada
·         Quy tụ giảng viên, nhà nghiên cứu tốt nhất Canada
Chuyển tiếp vào các trường đại học top đầu cùng chương trình dự bị đại học tại Canada Chuyển tiếp vào các trường đại học top đầu cùng chương trình dự bị đại học tại Canada Reviewed by Anonymous on December 20, 2018 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.