Hội thảo du học các nước – Tìm lộ trình học tập phù hợp khó hay dễ?

Du học là chọn lựa học tập ở một môi trường mới, một đất nước mới bên ngoài Việt Nam. Đây vẫn là hướng đi được nhiều HSSV cân nhắc với mong muốn tiếp cận nền giáo dục tiên tiến, trải nghiệm cuộc sống đa văn hóa, tiếp thu nhiều điều mới mẻ. 70% quyết định du học của HSSV quốc tế đều nghĩ tới cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai*. Các em cân nhắc rất kỹ về những chọn lựa việc làm, cơ hội thăng tiến lâu dài.
Tại Việt Nam, đầu tư cho giáo dục bằng con đường du học vẫn được cân nhắc nghiêm túc ở nhiều gia đình chứ không còn đi theo phong trào. Số liệu do Viện Văn hóa và Giáo dục Việt Nam công bố vào tháng 5/2018 cho thấy mỗi năm người Việt chi khoảng 2 tỉ USD cho việc du học. Giai đoạn 2010 – 2017, lượng HSSV Việt Nam du học các nước tăng trung bình 8%/năm. Phần lớn bậc cha mẹ cho con đi du học để cải thiện các kỹ năng sống và cơ hội nghề nghiệp. Do đó, việc tìm môi trường học tập phù hợp để có hướng đi bền vững cho tương lai sự nghiệp là điều được quan tâm hơn cả.
70% quyết định du học của HSSV quốc tế đều nghĩ tới sự nghiệp trong tương lai70% quyết định du học của HSSV quốc tế đều nghĩ tới sự nghiệp trong tương lai

Tìm hướng đi bền vững cho sự nghiệp thực chất là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì đó chính là hướng đi, là lộ trình du học của bất kỳ HSSV nào và được xác định, xây dựng ngay từ bây giờ. Nó bao hàm những vấn đề sau đây:

Chọn ngành học phù hợp

Có vô vàn khóa học, chuyên ngành được đào tạo trên khắp thế giới nhưng không phải tất cả đều phù hợp với bạn. Việc chọn ngành phải dựa trên các tiêu chí tính cách, năng lực và sở thích của bản thân cũng như định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Bạn phải đánh giá một cách nghiêm túc về bản thân để biết được mình có những tố chất nào, đáp ứng được bao nhiêu phần trăm yêu cầu đối với ngành chọn học. Bởi lẽ, không đơn giản chỉ là chọn một ngành học mà đó chính là nghề nghiệp bạn sẽ gắn bó cho cả 20, 30 năm sau hoặc nhiều hơn thế. Chọn ngành mình yêu thích, học tốt ngành mình muốn học, tích cực rèn luyện, phát triển bản thân để trở thành người ưu tú thì chắc chắn cơ hội việc làm sẽ không bao giờ hạn chế với bất kỳ ai.
Cơ sở để chọn ngành học phù hợp với HSSVCơ sở để chọn ngành học phù hợp với HSSV

Chọn trường đào tạo phù hợp

Trên thực tế, HSSV lẫn phụ huynh Việt Nam thường có xu hướng chọn trường danh tiếng hay trường có thứ hạng cao mà bỏ qua nhiều yếu tố: năng lực thực sự của bản thân hay của con em mình, ngân sách du học, môi trường phát triển, chương trình đào tạo, định hướng nghề nghiệp… Việc chọn trường quá tầm với sẽ khiến HSSV gặp nhiều áp lực trong khi học và “gãy gánh giữa đường” là điều không thể tránh khỏi.
Một trường đào tạo tốt không hẳn trường đó phải có xếp hạng cao trên bản đồ học thuật thế giới mà trường đó có phù hợp với bạn hay không. Phù hợp ở đây có nghĩa là phù hợp với năng lực học tập của bản thân, phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình, phù hợp với nhu cầu phát triển kỹ năng chuyên môn. Xếp hạng chỉ là yếu tố dùng để tham khảo chứ không phải là quan trọng nhất. Và nếu chọn được ngôi trường phù hợp nhất với bản thân thì đó sẽ chính là môi trường tốt nhất để bạn học tập và phát triển.
Chọn môi trường học tập phù hợp giúp bạn hòa nhập tốt, tự tin thể hiện bản thânChọn môi trường học tập phù hợp giúp bạn hòa nhập tốt, tự tin thể hiện bản thân

Chọn lộ trình du học phù hợp

Lộ trình du học được hiểu là hướng đi, là kế hoạch học tập của HSSV ở nước ngoài. Bất kỳ HSSV nào khi du học đều phải xác định rõ năng lực của bản thân (gồm trình độ học vấn, điều kiện tài chính) để có chọn lựa khóa học sao cho phù hợp nhất với khả năng ở hiện tại, đảm bảo sự liền mạch trong quá trình học tập. Mặt khác, xác định và xây dựng lộ trình học tập phù hợp còn giúp HSSV giảm thiểu rủi ro trong khi du học, giảm áp lực chi phí cũng như không làm phát sinh thêm chi phí trong quá trình học, nâng cao cơ hội xin visa. Đơn cử như việc bạn muốn du học Úc, Mỹ, Canada, Anh Quốc nhưng tài chính chưa đủ mạnh để chi trả cho toàn bộ chương trình nếu học tại quốc gia đó thì có thể chọn học tại Malaysia hay Singapore và chuyển tiếp sang nước mong muốn với chất lượng chương trình đào tạo được đảm bảo, thủ tục visa thuận lợi.
Đó là những điều kiện cần và đủ để HSSV có được môi trường học tập tốt nhất với bản thân, an tâm học tập, hoàn thành tốt khóa học và trở thành con người như các em mong muốn. Khi chọn được ngành phù hợp, chọn trường đào tạo phù hợp cũng như xây dựng lộ trình du học hiệu quả thì đó chính là hướng đi bền vững cho sự nghiệp trong tương lai của bạn.
Đông đảo phụ huynh và HSSV tìm hiểu du học trong hội thảo của Du học INECĐông đảo phụ huynh và HSSV tìm hiểu du học trong hội thảo của Du học INEC
Trên thế giới hiện có rất nhiều quốc gia cung cấp chương trình đào tạo ở mọi ngành nghề, bậc học cho du học sinh. Việc tìm hướng đi phù hợp và bền vững cho con đường học vấn lẫn sự nghiệp là điều không hề dễ dàng. Thấu hiểu được điều đó, Du học INEC tổ chức:
Hội thảo du học các nước – Tìm hướng đi bền vững cho sự nghiệp
Thời gian: 9h00 Chủ nhật, ngày 28/10/2018
Địa điểm: KS Eastin Grand Saigon, 253 Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
Đăng ký tham dự tại đây hoặc hotline:
093 409 8883 – 093 409 2662 – 093 409 3223 – 093 409 3311 – 093 938 1081
Đến với sự kiện này, HSSV và phụ huynh sẽ được:
 • Tìm hiểu các nền giáo dục trên thế giới (thông tin chi phí, ngành đào tạo thế mạnh, điều kiện đầu vào, chương trình học bổng du học các nước…)
 • Nét mới về thủ tục hồ sơ, chính sách visa du học các nước
 • Tư vấn chọn ngành, chọn trường, chọn hướng đi phù hợp
 • Giải đáp thắc mắc và tư vấn cụ thể cho từng trường hợp

 • Chia sẻ miễn phí bộ tài liệu du học các nước mới nhất
Cùng Du học INEC tìm hướng đi bền vững cho sự nghiệp của bạn!

Với hơn 12 năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực tư vấn du học, Du học INEC đang là đại diển tuyển sinh của hàng trăm trường đại học, cao đẳng, học viện, trung học phổ thông danh tiếng tại các nền giáo dục chất lượng top đầu thế giới là Úc, Mỹ, Canada, Hà Lan, Phần Lan, Singapore, Anh Quốc, Thụy Sĩ, Pháp, Tây Ban Nha, Malaysia, New Zealand, Philippines, Áo, Thụy Điển, Ý. Với việc cung cấp dịch vụ tư vấn du học 16 quốc gia nên Du học INEC có rất nhiều lộ trình học tập phù hợp với trình độ và khả năng của từng HSSV. Có thể kể đến là cựu sinh viên Đại học Công lập Quản lý Singapore (SMU): tuy gặp trở ngại về tài chính và một số điều kiện đầu vào nhưng với ý chí, nghị lực của bản thân cộng với sự hỗ trợ từ Du học INEC, Trọng Phát đã thành công bước vào SMU – một trong ba trường đại học công lập danh tiếng của Singapore, nơi được mệnh danh là “Harvard của châu Á”. Sau khi tốt nghiệp từ SMU năm 2011, Trọng Phát đã thành lập công ty về y tế của riêng mình tại Singapore để đưa bệnh nhân từ Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác sang điều trị, đồng thời là đối tác của một tập đoàn về công nghệ gen, chống lão hóa của Mỹ. Nói như thế để thấy một điều rằng, với sự tư vấn, hỗ trợ và định hướng từ Du học INEC, HSSV sẽ tìm được hướng đi bền vững cho sự nghiệp của chính mình.

Không chỉ là cầu nối giữa các trường với phụ huynh và HSSV, Du học INEC còn có những hỗ trợ tận tình về:
 • Tư vấn chọn quốc gia, trường và ngành học phù hợp với từng HSSV
 • Dịch thuật, xin thư mời nhập học
 • Chứng minh tài chính du học các nước, hoàn thiện hồ sơ xin visa/xin học bổng
 • Luyện phỏng vấn xin visa/xin học bổng các nước
 • Hỗ trợ tìm nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
 • Hỗ trợ thủ tục cho phụ huynh sang thăm con
 • Đồng hành cùng HSSV trong suốt thời gian du học
Cơ hội được tư vấn trực tiếp và chuyên sâu về du học đang chờ đợi bạn vào tháng 10 tới đây. Hội thảo vào cửa miễn phí. Vui lòng đăng ký trước để được sắp xếp và hỗ trợ tốt nhất.
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Du học INEC qua:
*Theo QS Enrolment Solutions International Student Survey 2018.
Hội thảo du học các nước – Tìm lộ trình học tập phù hợp khó hay dễ? Hội thảo du học các nước – Tìm lộ trình học tập phù hợp khó hay dễ? Reviewed by Anonymous on September 24, 2018 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.